Chuyên Phân Phối & cung cấp Gas Lạnh công nghiệp tại Bắc Ninh

Chuyên Phân Phối & cung cấp Gas Lạnh công nghiệp tại Bắc Ninh

Một số loại Gas lạnh công nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều tại Bắc Ninh

+ Gas lạnh R-134a, Gas này hay dùng trong hệ thống điều hòa không khí ô tô và một số thiết bị lạnh công nghiệp khác.

+ Gas Lạnh R-22, đây là loại Gas trước đây hay dùng cho các dòng điều hoà không khí tại Bắc Ninh nhưng một số năm gần đây các nhà sản xuất đang dần loại bỏ và không sử dụng nữa, chỉ sử dụng thay thế đối với các dòng điều hoà cũ, vì Gas này không tốt, khi sử dụng sẽ làm ảnh hưởng thủng tâng ozon.

+ Gas Lạnh R404A, đây là loại Gas được tạo hỗn hợp của R-125, R-143a, và R-134a và được ứng dụng nhiều trong hệ thống lạnh thương mại và công nghiệp, đặc biệt là sử dụng nhiều trong tủ đông và các ứng dụng làm lạnh thấp.

+ Gas Lạnh R401A, Gas này được tích hợp từ Gas R-32 và Gas R-125 và được sử dụng nhiều trong các hệ thống điều hoà không khí.

+ Gas lạnh R-507, Gas này được tích hợp từ Gas R-125 và R-143a và được sử dụng trong các hệ thống lạnh thương mại và công nghiệp, dùng Gas R-507 đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, bởi vậy nhu cầu sử dụng tại Bắc Ninh ngày càng tăng cao.

+ Gas lạnh R-717, Gas này thường được sử dụng trong các hệ thống lạnh công nghiệp rất lớn như nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất bia và các hệ thống lạnh có công suất lớn, Loại Gas này khá độc hại nên khi sử dụng cần phải có quy trình sử dụng và bảo vệ nghiêm ngặt.

+ Gas lạnh R32, Gas này là loại gas mới, thường sử dụng đối với các dòng điều hoà không khí.

+ Gas lạnh R-744, Gas này tại Bắc Ninh cũng được sử dụng nhiều trong các hệ thống lạnh công nghiệp và thương, Gas này có tính an toàn, không cháy nổ, và thân thiện với môi trường.

=> Đối với việc lắp đặt kho lạnh công nghiệp có thể sử dụng nhiều loại Gas khác nhau nhưng chủ yêys và thông dụng nhất vẫn là các loại Gas R410, R22 và R32.

Làm thế nào để lựa chọn loại gas lạnh phù hợp cho một hệ thống làm lạnh công nghiệp cụ thể?

✅ Tại Bắc Ninh, trong việc lắp đặt và sử dụng kho lạnh công nghiệp cần phải nắm rõ nguyên lý hay loại Gas lựa chọn loại gas lạnh phù hợp cho một hệ thống làm lạnh công nghiệp cụ thể, Quý khách và người lắp đặt cần xem xét các yếu tố sau:

Chuyên Phân Phối & cung cấp Gas Lạnh công nghiệp tại Bắc Ninh

+ Nhiệt độ làm việc, nếu nhiệt độ làm việc thấp thì cần chọn loại gas lạnh có khả năng hoạt động hiệu quả ở dải nhiệt độ theo yêu cầu của hệ thống, có thể chọn Gas R-404A và R-507, Gas này thường sử dụng cho các hệ thống làm lạnh nhiệt độ thấp.

+ Xem xét xem hiệu suất làm lạnh như thế nào để lựa chọn Gas cho phù hợp.

+ Xem xét về tính an toàn bao gồm khả năng gây cháy nổ, độc tính và yêu cầu về an toàn lao động.

+ Khả năng thay thế và bảo trì, thời gian phải hay có thể thay thế, bảo trì như thế nào?

+ Xem xét vấn đề tác động đến môi trường, có những gas khi sử dụng sẽ tác động đến tầng ozone & tiềm năng gây hiệu ứng nhà kính là những yếu tố quan trọng, trong trường hợp đó thì nên chọn loại gas lạnh như R-134a và R-744.

+ Xem xét các quy định pháp luật và tiêu chuẩn.

+ Xem xét về các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống làm lạnh.

+ Cân đối và xem xét về chi phí đầu tư.

✅ Để lựa chọn được loại Gas cho hệ thống lạnh có thể phân tích cụ thể một số yếu tố sau:

+ Đánh giá các yếu tố về tính an toàn và môi trường

+ Phân tích và xác định yêu cầu nhiệt độ và áp suất của hệ thống.

+ Nên so sánh hiệu suất và tính khả dụng

+ Lên dự toán và tính toán chi phí.

+ Xem xét sự cho phép của pháp luật đối với việc sử dụng Gas lạnh.

=> Có thể tham khảo các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm, nếu Quý khách đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn Gas lạnh có thể tham vấn chuyên gia của Điện Lạnh Tài Anh theo ☎️ Hotline: 0973 775 118.

=> Khi đánh giá và lựa chọn được loại Gas lạnh đối với hệ thống lạnh công nghiệp thì cần phải có một quy tình lắp đặt khoa học, nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.