Kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin cần có những thiết bị gì

Kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin cần có những thiết bị gì

✅ Điện lạnh Tài Anh là một trong những công ty chuyên thiết kế & Lắp đặt kho lạnh bảo quản Vắc Xin Uy Tín, Chất lượng và Chuyên Nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lạnh công nghiệp được khách hàng hài lòng và tin tưởng trên toàn quốc. Điện lạnh Tài Anh xin giải đáp câu hỏi ✅ Kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin cần có những thiết bị gì? Hy vọng sẽ là một phần kiến thức nhỏ đối với cá nhân hoặc doanh nghiệp đang quan tâm đến kho lạnh công nghiệp.

Kho lanh bao quan vac xin can nhung thiet bi gi

 Thiết bị chính của kho lạnh công nghiệp gồm:

Kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin phải sử dụng những thiết bị cần thiết để lưu trữ và bảo quản vắc xin an toàn theo một tiêu chuẩn nhất định, mỗi thiết bị đều có chức năng riêng và kết hợp lại để tạo thành kho lạnh, thiết bị gồm:

1. Tủ lạnh

– Tất cả các vắc xin bất hoạt đều yêu cầu làm lạnh trong khoảng từ 2°C đến 8°C, với nhiệt độ yêu cầu trung bình là 5°C.

– Ngoài ra, Vắc xin sống giảm độc lực cũng phải được bảo quản lạnh, chẳng hạn như cúm (LAIV, FluMist); vi-rút rota (RV1, Rotarix và RV5, RotaTeq); thương hàn (Ty21-A, Pivotif) và sốt vàng da (YF-Vax).

2. Tủ đông

– Tất cả các loại Vắc xin chứa thủy đậu phải được bảo quản liên tục trong tủ đông lạnh của nhà sản xuất cho đến khi tiêm chủng. Vì vậy, tất cả các loại vắc xin như VAR, Varivax; ZOS, Zostavax và MMRV, ProQuad nên được bảo quản trong nhiệt độ khoảng từ -50°C đến -15°C.

– Đối với Vắc xin sởi, quai bị, rubella (MMR) có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

3. Kệ kho lạnh

– Giá kho lạnh là thiết bị giá kệ kho hàng làm bằng thép, dùng để chứa và bảo quản các loại hàng hóa đặc biệt như vắc xin trong môi trường lạnh đến âm độ.

– Tùy theo loại vắc xin và phương pháp bảo quản mà có các giá kệ với kích thước khác nhau và cơ chế hoạt động khác nhau.

 ✅ Tham khảo thêm về Kho lạnh bảo quản Vắc Xin