Chuyên cung cấp & Lắp đặt kho lạnh bảo quản Dược Phẩm

Chuyên cung cấp & Lắp đặt kho lạnh bảo quản Dược Phẩm

Chuyên cung cấp & Lắp đặt kho lạnh bảo quản Dược Phẩm

Kho lạnh công nghiệp bảo quản dược phẩm là gì ?

+ Kho lạnh công nghiệp bảo quản dược phẩm là một hệ thống lưu trữ và bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ thấp, thường được sử dụng để bảo quản dược phẩm, thực phẩm đóng gói và các hàng hóa nhạy cảm đến nhiệt độ, trường hợp kho lạnh thiết kế với mục địch bảo quản dược phẩm thì mục tiêu chính là giữ cho các sản phẩm này ở điều kiện lưu trữ lý tưởng để đảm bảo chất lượng và an toàn.

+ Kho lạnh công nghiệp bảo quản dược phẩm thường được thiết kế với các hệ thống làm lạnh chuyên dụng, điều khiển nhiệt độ chính xác và có các tiêu chuẩn an toàn cao, nhiệt độ của kho lạnh có thể được duy trì ở mức thấp, thậm chí âm độ và có thể điều chỉnh theo yêu cầu của từng loại dược phẩm, đảm bảo ngăn chặn sự biến đổi nhiệt độ, từ đó dược phẩm được bảo quản ở điều kiện tốt nhất để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Lap dat kho lanh bao quan duoc pham

* Thuốc là dược phẩm rất gần gũi và thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy thuốc cần phải được bảo quản một cách tốt nhất để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Hiện nay cách bảo quản thuốc một cách tốt nhất đó chính là sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm.

Lap dat kho lanh duoc pham 1

* Theo quy định điều kiện bảo quản dược phẩm bình thường là bảo quản trong điều kiện khô thoáng, nhà kho phải được thiết kế, xây dựng, trang bị, sửa chữa một cách hệ thống sao cho có thể bảo vệ thuốc, nguyên liệu tránh được các ảnh hưởng bất lợi có thể có như: sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, chất thải và mùi, các động vật, sâu bọ, côn trùng, đảm bảo thuốc có chất lượng đã định. 

Lap dat kho lanh duoc pham

Tại sao cần sử dụng kho lạnh để bảo quản dược phẩm?

👉 Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản dược phẩm là cần thiết vì nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng, đảm bảo an toàn và chất lượng của các sản phẩm dược phẩm, sau đây là một số lý do khảng định tầm quan trọng của kho lạnh:

+ Giữ nhiệt độ ổn định: Dược phẩm là những sản phẩm nhạy cảm đến nhiệt độ, Bởi vậy việc bảo quản dược phẩm ở nhiệt độ thấp và ổn định trong kho lạnh giúp ngăn chặn sự phân hủy, giảm tác động của thời tiết và đảm bảo rằng dược phẩm không mất đi chất lượng và tính an toàn khi sử dụng.

+ Giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật: Nhiệt độ thấp trong kho lạnh giúp kiểm soát và hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật khác, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và bảo vệ sự an toàn của dược phẩm.

+ Giúp bảo quản độ ổn định của các thành phần hoạt chất: Nếu nhiệt độ không ổn định có thể làm thay đổi cấu trúc & tính chất của các thành phần hoạt chất trong sản phẩm dược phẩm, bởi vậy việc sử dụng Kho lạnh đúng cách sẽ giúp giữ cho các thành phần này ổn định, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

+ Giúp ngăn chặn sự phân hủy hóa học: Một số dược phẩm có thể phân hủy hoặc mất tính hiệu quả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, bởi vậy sử dụng kho lạnh sẽ giúp ngăn chặn quá trình này và bảo toàn chất lượng của sản phẩm.

+ Giúp bảo quản lâu dài từ nguồn cung đến nơi sử dụng: Sau Khi dược phẩm được sản xuất phải được bảo quản an toàn từ nguồn cung đến nơi sử dụng, Kho lạnh đảm nhiệm một phần quan trọng của chuỗi cung ứng để đảm bảo rằng sản phẩm không bị hỏng hoặc mất chất lượng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

+ Sử dụng kho lạnh giúp tuân thủ các yêu cầu chuẩn quốc tế: Có nhiều quy định & tiêu chuẩn quốc tế yêu cầu rằng các sản phẩm dược phẩm cần phải được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ cụ thể để đảm bảo chất lượng và an toàn, Bởi vậy việc sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu cụ thể này.

Các điều kiện bảo quản dược phẩm cần lưu ý

  + Kho nhiệt độ phòng: Nhiệt độ trong khoảng 15-250C, trong từng khoảng thời gian nhiệt độ có thể lên đến 300C.

  + Kho mát: Nhiệt độ trong khoảng 8-150C.

  + Kho lạnh: Nhiệt độ không vượt quá 80C.

  + Tủ lạnh: Nhiệt độ trong khoảng 2-80C.

  + Kho đông lạnh: Nhiệt độ không vượt quá – 100C.

  +  Độ ẩm: Điều kiện bảo quản “khô” được hiểu là độ ẩm tương đối không quá 70%.

Một số hình ảnh thiết kế và thi công hoàn thiện kho lạnh bảo quản Dược phẩm, Vắc Xin

Thi công Kho lạnh bảo quản Dược phẩm nhà máy Japfa Hòa Bình
Kho lạnh bảo quản vaccine cty Tigervet KCN Yên Mỹ Hưng Yên
Thiết kế và Lắp đặt Kho vaxin Công Ty Dược Liệu Trung Ương 2
Thiết kế và Lắp đặt Kho vaxin Công Ty Dược Liệu Trung Ương 2

* Chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra giải pháp và giá hợp lý nhất cho bạn một cách nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất.